Định kỳ bao lâu bạn sẽ vệ sinh sửa chữa thang máy gia đình?

By | Tháng Mười Một 8, 2016

Ngày nay, việc lắp đặt một chiếc thang máy gia đình đã không còn là ước mơ xa xỉ  nữa vì hầu hết các ngôi nhà cao tầng, biệt thự đều có lắp một chiếc thang máy để tiện cho việc di chuyển và làm đẹp cho không gian ngôi nhà. Bạn có thang máy do gia đình bạn sử dụng thì luôn sạch sẽ vì tần suất sử dụng ít, thang máy có cửa đóng kín, ít bụi bẩn vậy nên không cần phải lau chùi thường xuyên còn thang máy công cộng nhiều người dùng thì rất bẩn. Định kỳ bao lâu bạn sẽ vệ sinh thang máy gia đình? Chúng ta nên nhớ khi có một sản phẩm thang máy tốt mà quá trình lắp đặt không được tốt ( có nghĩa là không đúng chuẩn đó bạn) thì hệ thống cầu thang máy sẽ khó mà vận hành tốt, cũng như việc đảm bảo sự vận hành diễn ra êm ái. Do đó, kỹ thuật lắp đặt thang máy phải được quan tâm và giám sát chặt chẽ.

o   Vệ sinh nút bấm thang máy, hàng giờ gia cau thang may gia dinh có thể tiếp nhận hàng chục nghìn các con vi khuẩn bởi có nhiều người sử dụng. Sau mỗi ngày sử dụng các lao công nên dùng chất vệ sinh thang máy (3C) để làm sạch vi khuẩn trên bảng điều khiển và lau chùi bên ngoài hệ thống như tay vịn, cửa tầng…

sua-chua-thang-may

o   Vệ sinh hệ thống lắp đặt thang máy gia đình điện thang máy phải có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy, không nên tự tiện đụng chạm tới hệ thống điện cũng như tự ý sửa chữa. Tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.o   Khi thang máy được vệ sinh cũng như khi sử dụng không nên để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện không để vật gây cháy nổ gần hệ thống thang máy.

o   Thường xuyên vệ sinh hành lang, trước cửa thang máy tạo nên không gian sạch cho khu trung cư, tòa nhà…

o   Vệ sinh rác bụi trong cabin thang máy, đặc biệt là quan tâm tới rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin, để rác bụi bị mắc kẹt trong rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa.

Ngoài những tiêu chí nêu trên, bạn cần quan tâm về tuổi thọ của thang máy có được nâng cao hay không? Để người quản lý hệ thống thang máy và người sử dụng phải biết giữ gìn, sua chua thang may có ý thức bảo quản, chăm sóc thang máy và đặc biệt quân tâm đến vấn đề vệ sinh hằng ngày cho hệ thống.Hãy lau dọn thang máy đúng cách để thang máy luôn mới và sạch sẽ. Trong quá trình vệ sinh thang máy bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu cấu tạo tránh tình trạng làm trầy xước bong tróc. Như vậy Thang máy gia đình bạn luôn mới và bền được lâu hơn.


Quay về trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *